ที่เที่ยวอุดรธานีที่คุณมาแล้วจะหลงไหล

เมื่อเราที่ต้องการเดินทาง ไปยังจังหวัดอุดรธานีซึ่งเป็นที่ แห่งวัฒนธรรมของพระพุทธศาสนา และหากใครที่ต้องการจะมาเที่ยวผมรับรองได้เลยว่าจะต้องปลื้มและต้องมนต์สะกดของเมืองแห่งนี้จริงๆแล้วถ้าเราจะมาจังหวัดอุดรธานีแห่งนี้พวกเราควรทำยังไงบ้าง อย่างอื่นผมบอกเลยว่า ทุกท่านต้องการเดินทางมาทุกท่านจะต้องหาบริการรถรับจ้างขนของหรือรถกระบะ ที่จะพาท่านมาและรับลมชมวิวตามเส้นทางที่จะนำพาเรามาเมืองแห่งนี้ ดังนั้น ท่านก็ต้องหารถรับจ้างที่มีความสะดวกสบายและถูกการใช้งานของท่าน ดังนั้นทุกท่าน จะได้ชมทิวทัศน์อย่างเต็มตาในระหว่างทางที่จะมาจังหวัดอุดรธานีวันนี้เรามาดูกันบ้างว่าเรามีที่ท่องเที่ยวยอดนิยมมาแนะนำ ให้ท่านสนใจและตั้งตารอว่าจะเป็นยังไงมาดูกันครับ
1 วนอุทยานน้ำตกธารงามอุดรธานีซึ่งวนอุทยานน้ำตก ธารน้ำ แห่งนี้ซึ่งอยู่ในพื้นที่ป่าขุนห้วยสามพาดในอำเภอหนองแสงจังหวัดอุดรธานีซึ่งมีเนื้อที่ประมาณ 78125 ไร่ ซึ่งมีลักษณะเป็นภูเขาสูงชันและเป็นส่วนหนึ่งของเทือกเขาภูพานซึ่งมีแหล่งต้นน้ำตาลที่มีอาณาเขตบริเวณกว้างขวางออกไปซึ่งเป็นสภาพป่าดิบชื้นและมีสัตว์ป่าขนาดใหญ่ที่พอสมควรจะพบบ่อยมากขึ้นและน้ำตกแห่งนี้สามารถเที่ยวชมความสวยงามได้
2 พิพิธภัณฑ์สถานแห่งชาติบ้านเชียงอุดรธานี พิพิธภัณฑ์แห่งนี้ยังเป็นแหล่งรวบรวมโบราณคดีที่สำคัญแห่งหนึ่งซึ่งทำให้เราได้รับรู้ถึงการดำรงชีวิตของคนในสมัยก่อนประวัติศาสตร์ย้อนหลังไปกว่า 5000 ปีแสดงร่องรอยของมนุษย์ในประเทศไทยสมัยก่อนและทำให้เราเห็นพัฒนาการในหลายๆด้านโดยเฉพาะด้านความรู้ความสามารถและภูมิปัญญาท้องถิ่นซึ่งวัฒนธรรมบ้านเชียงและครอบคลุมถึงแหล่งโบราณคดีในภาคตะวันออกเฉียงเหนือกว่าเราแห่ง ซึ่งเป็นแหล่งผลิตภัณฑ์ที่น่าสนใจและชวนนักศึกษาเป็นอย่างแน่นอนสำหรับคนที่ชอบในเรื่องโบราณสถานและโบราณวัตถุครับ
3 สวนสาธารณะหนองประจักษ์ศิลปาคม เป็นสวนสาธารณะหนองประจักษ์ศิลปาคมแห่งหนึ่งที่อยู่ในจังหวัดอุดรธานีสร้างขึ้นเพื่อเป็นเกียรติแก่พลตรีพระเจ้าบรมวงศ์เธอกรมหลวงประจักษ์ศิลปา คมซึ่งเป็นผู้ก่อตั้งเมืองอุดรธานีจัดสร้างสวนสาธารณะรอบหนองน้ำและสร้างสะพานเชื่อมระหว่างเกาะต่างๆและมีสนามเด็กเล่นและลานกีฬาต่างๆให้กับทางอุดรและพูดท่องเที่ยวได้มีที่พักผ่อนหย่อนใจ
4 บ้านคำชะโนดอุดรธานี บ้านคำชะโนดแห่งนี้ มีลักษณะ เป็นเกาะซึ่งมีน้ำรอบ ล้อมและมีดงต้นปาล์มชนิดหนึ่งซึ่งคล้ายต้นตาลผสมต้นมะพร้าวซึ่งจะเรียกว่า ต้นชะโนดซึ่งในสมัยก่อนมีการเรียกที่นี่ว่า วังนาคินทร์คำชะโนด ซึ่งเชื่อกันว่าบ่อน้ำศักดิ์สิทธิ์ที่อยู่กลางดงเป็นประตูสู่เมืองบาดาลซึ่งเป็นที่อาศัยของพระยาสุทโธนาคความแปลกก็คือในดงชะโนดยังมีน้ำซึมซับอยู่ตลอดเวลาแต่ไม่เคยมีน้ำท่วมเลยสักครั้งเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่น่าไปเยือนสักครั้งเมื่อถึงจังหวัดอุดรธานีและไม่ควรพลาดที่จะแวะครับ
5 วัดป่าภูก้อนอุดรธานีมีความอลังการงานสร้างและอลังการในเรื่องธรรมชาติที่มีความ อุดมสมบูรณ์ในพื้นที่กว่า 3000 ไร่ เธอได้ว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่กลายมาเป็น unseen thailand และไม่เพียงอากาศที่บริสุทธิ์หรือวิวสวยๆแล้วเท่านั้น เมื่อเข้าสู่ภายในวัดก็จะต้องตะลึงตาเป็นอย่างแน่กับพระมหาวิหารที่ตกแต่งด้วยสำริดทั้งหมดนอกจากที่เราได้มากับการนมัสการพระพุทธไสยาสน์โลกนาถศาสดามหามุนีซึ่งมีความยาวประมาณ 20 เมตรสร้างขึ้นด้วยหินอ่อนสีขาวจากประเทศอิตาลีจึงมีความงดงามจนทำให้เราตื่นตาตื่นใจและประทับใจที่ได้เห็นพระพุทธรูปที่น่าเลื่อมใส
หากทุกคนได้มาลองแล้วจะสมกับคำเล่าลือที่ทุกคนได้มาเจอกันขอบคุณที่ติดตามบทความ

Credit : http://www.rodrubjang-thailand.com/